Đặt hàng 0988.269.888

Sofa Nỉ Và Sofa Vải Khác Nhau Như Thế Nào?

bởi Phong Nguyễn

Mục lục

Sofa nỉ và sofa vải khác nhau như thế nào không phải ai cũng có thể nắm được. Đơn giản khái niệm vải nỉ nó không thật sự rõ ràng để người tiêu dùng có thể phân định rạch ròi 2 định nghĩa này. Chính vì thế có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa 2 chất liệu hoặc có thể mua phải những sản phẩm giá khác nhau mặc dù bản chất là giống nhau. Chính vì thế Sofa Toàn Quốc xin đưa ra một số thông tin liên quan tới vấn đề này để khách hàng bổ xung thêm chút kinh nghiệm.

Sofa nỉ và sofa vải khác nhau thế nào?

Thật ra mà nói thì không có sự khác biệt quá nhiều giữa chất liệu vải và nỉ khi làm sofa. Đây có thể chỉ là cách gọi khác theo vùng miền hoặc khu vực địa lý mà thôi. Một số trang web trên mạng cũng đưa ra những khái niệm về chất liệu vải, chất liệu nỉ nhưng lại chưa thực sự thuyết phục được người đọc. Do vậy khách hàng cũng không cần quá bận tâm tới việc tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 khái niệm và tên gọi này. Thậm chí ngay cả những cơ sở sản xuất sofa cũng chưa chắc đã đưa ra được những định nghĩa chuẩn xác về vấn đề này chứ đừng nói là khách hàng.

sofa nỉ và sofa vải khác nhau thế nào?

Hiểu nôm na đơn giản thì chúng có thể xếp chung vào một nhóm hoặc họ hàng gần với nhau. Chúng không có sự khác biệt rõ ràng giống như vải nỉ và da được. Ngay cả khi đưa cho bạn định nghĩa sau đó đối chiếu vào các loại vải khác nhau thì cũng rất khó phân loại đâu là vải đâu là chất liệu nỉ.

Vì sao lại phân ra sofa nỉ và sofa vải?

Khi đã trả lời được câu hỏi sofa nỉ và sofa vải khác nhau như thế nào thì câu hỏi được đặt ra tiếp theo là tại sao người ta lại phân ra 2 loại như vậy. Nếu chúng thực sự giống nhau sao lại có 2 tên gọi còn nếu khác thì khác nhau ở cái gì. Vấn đề này khá là đơn giản và nằm ở nghệ thuật bán hàng của một số đơn vị kinh doanh sofa.

sofa nỉ và sofa vải khác nhau thế nào?

Việc chia làm 2 tên gọi có thể được coi là nghệ thuật về giá của nhà bán hàng. Có thể không khác nhau nhiều về cấu tạo chất liệu nhưng được gắn với 1 cái tên khác có thể mức giá cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Ví dụ như cùng là sản phẩm chất liệu vải nhưng sẽ được gắn mác thành sofa vải và sofa nỉ với 2 mức giá khác nhau. Lúc này khách hàng có thể sập bẫy mua phải chất liệu có mức giá cao hơn thông thường hoặc chí ít cũng mua sản phẩm của thương hiệu đó. Dù là cách nào thì cửa hàng vẫn bán được hàng còn khách hàng mua được sản phẩm họ cho là phù hợp. Đây là tâm lý bán hàng được khá nhiều cửa hàng bán sofa áp dụng hiện nay trên thị trường.

sofa nỉ và sofa vải khác nhau thế nào?

Cũng tương tự như vậy với nguồn gốc xuất xứ của các loại vải nỉ này. Có thể cùng là nhập từ Trung Quốc nhưng lại gắn mác vải Hàn, vải Bỉ với mức giá cao hơn thông thường. Nếu không tỉnh táo thì khách hàng hoàn toàn có thể mua phải các mẫu sofa chất lượng được phù phép. Mà nói là tỉnh táo chứ thật ra khách cũng không có cách nào để biết cả trừ khi họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực tương ứng về vật liệu sofa. Không có kinh nghiệm, trải nghiệm cũng khó có thể biết được đâu là vải, đâu là nỉ, đâu là xuất xứ Trung Quốc, đâu là xuất xứ Hàn Bỉ. Chỉ có một cách duy nhất là đặt niềm tin vào các thương hiệu uy tín để mua mà thôi. Xác suất mua phải sản phẩm kém chất lượng lúc này cũng giảm đi.

Sự khác nhau giữa vải nỉ giá rẻ và vải nỉ cao cấp là gì?

Sau khi đã phần nào nắm được sofa nỉ và sofa vải khác nhau thế nào thì chúng ta đến với câu hỏi về chất lượng các loại vải nỉ này như thế nào. Giữa vải nỉ giá rẻ và vải nỉ cao cấp có khác nhau gì hay không? Ngay từ vẻ đẹp thẩm mỹ những sản phẩm vải nỉ đắt tiền đã toát lên được vẻ đẹp so với chất liệu giá rẻ. Chúng sang hơn, đẹp hơn và tinh tế hơn có thể nhận ra ngay khi đặt so sánh với nhau. Ngoài ra độ bền cũng là một yếu tố cần phải quan tâm khi vải nỉ giá cao sẽ giữ màu tốt hơn và khả năng co giãn đàn hồi cũng thuộc loại hàng đầu. Nhưng với sofa vải nỉ giá rẻ nếu không biết sử dụng bảo quản thì khả năng bị bạc màu, loang lổ, sờn rách chỉ là vấn đề thời gian.

sofa nỉ và sofa vải khác nhau thế nào?

Một yếu tố nữa khác biệt giữa vật liệu vải nỉ cao cấp và giá rẻ đó là cảm giác sử dụng lúc nào cũng thoải mái hơn, mềm mịn hơn và sướng tay hơn. Điều này thể hiện khá rõ ở các vật liệu đắt tiền so với vật liệu rẻ tiền. Ở đây đúng với câu nói tiền nào của nấy nên khách hàng muốn bộ sofa đẹp nhất, dùng khoái nhất thích nhất thì đừng tiếc tiền cho các sản phẩm này.

sofa nỉ và sofa vải khác nhau thế nào?

Ở những nước phát triển ÂU Mỹ còn có các tiêu chuẩn về tỉ lệ bụi sinh ra với các chất liệu vải nỉ cần đạt 1 ngưỡng nào đó mới có thể được sử dụng. Tức là nếu không đáp ứng được ngưỡng các loại bụi vải này chúng sẽ không được sản xuất ra ngoài thị trường. Vì thế các sản phẩm Âu Mỹ tiêu chuẩn khắt khe chất lượng tốt. Tuy nhiên tại Việt Nam thì những tiêu chuẩn này không thật sự quá rõ ràng cho lắm.

Có thể tổng kết lại với chất liệu sofa vải nỉ cao cấp như sau :

 • Vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn tinh tế hơn, màu sắc bắt mắt và đa dạng.
 • Độ bền cao, hạn chế bạc màu và sờn rách theo thời gian.
 • Dùng sướng hơn, nâng niu làn da hạn chế ngứa ngáy dị ứng.
 • Bảo vệ sức khỏe khi hàm lượng bụi từ sợi vải trong ngưỡng cho phép.

Những chia sẻ của Sofa Toàn Quốc hy vọng rằng khách hàng đã phần nào nắm được sofa nỉ và sofa vải khác nhau như thế nào. Lựa chọn loại sofa nào là sở thích cũng như điều kiện của khách hàng. Dù là sofa vải hay sofa nỉ thì đều cần vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và sự thoải mái khi sử dụng. Dù chúng khác nhau hay giống nhau đều cần phải tìm hiểu để chọn được mẫu sofa ưng ý theo nhu cầu. Lựa chọn các đơn vị uy tín để đặt niềm tin sẽ giúp khách hàng rất nhiều trong việc lựa chọn bộ ghế sofa phù hợp.

Bình luận

Không có nhận xét nào

SẢN PHẨM NỔI BẬT

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • Nguyễn thị thu thủy
  Nguyễn Thị Thanh Thủy0974.162.869
  Zalo: 0974162869
  Email:thuynguyen@sofatoanquoc.com
 • nguyễn thị băng
  Nguyễn Thị Băng 0918.612.666
  Zalo: 0918612666
  Email:kinhdoanh@sofatoanquoc.com

Danh Mục Sản Phẩm Nổi Bật