Đặt hàng 0988.269.888

Nên Dùng Sofa 2 Tấm Hay 3 Tấm Nệm?

bởi Phong Nguyễn

Mục lục

Nên dùng sofa 2 tấm hay 3 tấm nệm là vấn đề không lớn nhưng nó cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và giá thành của sản phẩm. Tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại có thể khiến người sử dụng thoải mái hơn và thuận tiện hơn trong một số trường hợp như vệ sinh làm sạch, tháo rời khi vận chuyển, giá thành... Vì thế việc lựa chọn 2 băng hay 3 băng cũng là một vấn đề mà khách hàng nên lưu tâm khi mua bộ bàn ghế sofa.

Sofa 2 tấm hay 3 tấm là gì?

Có thể nhiều người chưa nắm được mẫu sofa 2 tấm hay 3 tấm là gì. Hiểu đơn giản đây là 1 tên gọi khác của sofa 2 chỗ hoặc 3 chỗ mà thôi. Phần nệm trên sofa sẽ được chia thành 1 đệm duy nhất hoặc 2 hoặc 3 hoặc 4 chỗ tùy theo sở thích của khách hàng cũng như là chiều dài của chúng. Ngoài sở thích thì chiều dài cũng quyết định số lượng chỗ phân chia bởi chúng ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Sofa ngắn mà chia nhiều chỗ sẽ mất cân đối khiến sofa không được đẹp.

nên dùng sofa 2 tấm hay 3 tấm

Sofa 3 tấm hay còn gọi là sofa 3 chỗ khi nệm chia làm 3 phần

Nên dùng sofa 2 tấm hay 3 tấm nệm?

Thật ra dù là sofa 2 tấm hay 3 tấm đều mang tới tính thẩm mỹ cực tốt cho khách hàng. Chúng có thể giúp bộ sofa đẹp hơn sang hơn và tinh tế hơn. Trên thực tế thì sofa 2-3 tấm nệm không có điều gì quá khác biệt khi công năng sử dụng khá là giống nhau. Tuy nhiên việc chia sofa nhiều tấm hơn sẽ thuận tiện hơn cho gia chủ trong việc vệ sinh, làm sạch hoặc thay mới nếu vấn đề sảy ra. Ví dụ 1 trong 3 tấm mà bị hỏng, sờn rách chúng ta có thể thay lẻ từng tấm nệm thay vì thay cả tấm nếu chỉ có 1 miếng nệm duy nhất. Chưa kể việc cất giữ, di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn khi chúng được tháo rời thành từng bộ phận nhỏ. Giảm trọng lượng và dễ vận chuyển hơn cho khách hàng.

nên dùng sofa 2 tấm hay 3 tấm

Sofa 2 tấm hay 2 nệm khi phần nệm được chia làm 2 phần đều nhau

Ngoài ra thì con số 2 hay 3 đều là con số được nhiều người yêu thích theo phong thủy. Với số 2 là mãi và số 3 là tài thì mãi mãi phát tài cũng mang tới hy vọng thêm về tài lộc, may mắn cho gia đình, bản thân và công việc kinh doanh. Tất nhiên đây chỉ là yếu tố phong thủy tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người.

Nhược điểm khi chia sofa 2 tấm, 3 tấm

Rõ ràng việc chia thành 2 tấm nệm hoặc 3 tấm nệm sẽ tốt nhiều công sức hơn cho việc này. Chưa kể chúng cũng tốn nhiều vật liệu bọc bên ngoài hơn như da, vải hoặc phần nệm bên trong. Vì thế nếu so sánh giá giữa sofa đệm rời 2,3 tấm và sofa nệm liền thì chúng sẽ có mức giá cao hơn. Mặc dù thuận tiện hơn nhưng mức giá cao hơn 1 chút nên khách hàng cũng nên cân nhắc vấn đề này.

Dùng sofa 2 tấm hay 3 nệm phụ thuộc yếu tố nào?

Có một số yếu tố mà khách hàng nên chú ý đó là tính thẩm mỹ cũng như kích thước của chúng như thế nào. Với ghế sofa quá ngắn thì gần như chúng ta không nên chia nhỏ phần nệm ra làm gì cả. Ví dụ sofa dưới 1,5m - 2m mà chia 3 chỗ thì trông tính thẩm mỹ cũng không ổn. Ngược lại nếu sofa quá dài mà để dạng nệm liền không chia thì nhìn cũng không tự nhiên. Chính vì lẽ đó chúng ta cần phải căn cứ yếu tố kích thước này để quyết định việc chia sofa thành 2 hay 3 nệm.

nên dùng sofa 2 tấm hay 3 tấm

Kích thước sofa quyết định khi nào dùng sofa 2 tấm hoặc khi nào dùng sofa 3 tấm

Ngoài ra thì sở thích cũng là một yếu tố mà khách hàng dễ dàng xử lý được. Nếu thích 2 chỗ thì chia thành 2 chỗ, 3 chỗ thì chia 3 chỗ hoặc để nguyên bản cũng được. Điều này hoàn toàn theo sở thích của khách hàng mà thôi.

Một vấn đề nữa đó là nếu dùng dạng 2 tấm hay 3 tấm thì quá thuận tiện cho vệ sinh, làm sạch cũng như là vận chuyển. Nhẹ nhàng hơn rất nhiều do bộ sofa được chia nhỏ ra thành các phần khác nhau. Nhất là những gia đình ở chung cư, nhà cao tầng cần phải vận chuyển sofa bằng thang máy thì cũng giúp ích khá là nhiều.

Những chia sẻ của Sofa Toàn Quốc về vấn đề nên dùng sofa 2 tấm hay 3 tấm hy vọng khách hàng đã có thể phần nào nắm được các yếu tố cơ bản. Lựa chọn được mẫu ghế mà mình yêu thích một cách dễ dàng. Tham khảo thêm nhiều mẫu ghế sofa đẹp mắt được cung cấp bởi Sofa Toàn Quốc chúng tôi. Liên hệ ngay với bộ phận CSKH để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé!

 

Bình luận

Không có nhận xét nào

SẢN PHẨM NỔI BẬT

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • Nguyễn thị thu thủy
  Nguyễn Thị Thanh Thủy0974.162.869
  Zalo: 0974162869
  Email:thuynguyen@sofatoanquoc.com
 • nguyễn thị băng
  Nguyễn Thị Băng 0918.612.666
  Zalo: 0918612666
  Email:kinhdoanh@sofatoanquoc.com

Danh Mục Sản Phẩm Nổi Bật