Đặt hàng 0988.269.888

Cách Làm Đệm Sofa Tại Nhà Đẹp Tiết Kiệm Chi Phí

bởi Phong Nguyễn

Mục lục

Để tự làm đệm tại nhà cần nhiều thời gian công sức cũng như sự trợ giúp của máy móc và vật liệu có sẵn. Nếu không có những thứ này chúng sẽ khiến chúng ta tốn khá nhiều thời gian cho vấn đề này. Chính vì thế nếu tự nhiên nổi hứng lên muốn tìm cách làm đệm sofa tại nhà thì nên xem trước rồi quyết định có nên tự làm tiếp hay không nhé.

Quy trình tự làm đệm sofa tại nhà của mình

Để làm đệm chúng ta cần nguyên vật liệu cũng như dụng cụ để có thể bắt tay vào ngay công việc này. Một chút khéo léo đi kèm sự yêu thích đam mê có thể tạo ra các mẫu đệm bắt mắt đẹp tinh tế.

Chuẩn bị

  • Kéo
  • Thước
  • Kim chỉ
  • Đệm mút
  • Máy khâu nếu có càng tốt
  • Da hoặc vải bọc
  • Súng bắn ghim nếu có
  • ...

Đo đạc đệm ghế

Đầu tiên chúng ta cần đo đạc ghế để xử lý phần đệm sao cho vừa vặn nhất có thể. Sử dụng thước đo để đo lòng trong của ghế nhằm lựa chọn đệm phù hợp. Khi có kích thước phù hợp cũng sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như là độ bền của chúng.

Ở đây chúng ta cần đo chiều dài, chiều rộng của đệm ghế để lựa chọn kích thước phù hợp. Ngoài ra thì chúng ta cũng đừng quên thông số chiều cao đệm theo sở thích hoặc từng phong cách ghế. Nếu yêu thích sự êm ái cao thì có thể lựa chọn phần đệm dày hơn 1 chút. Ngược lại nếu không thì chọn đệm mỏng tạo cảm giác thật và giảm cảm giác đau lưng.

Lựa chọn chất liệu

Ở đây chúng ta có 2 phần chính là vỏ bọc bên ngoài và phần nệm.
  • Vỏ bọc bên ngoài chúng ta có thể lựa chọn chất liệu vải bọc hoặc da bọc đều được. Nếu là chất liệu vải giá thành rẻ hơn cũng như là nhiều màu sắc lựa chọn hơn. Còn nếu thích thì chọn da thật, da công nghiệp vừa tiện vừa đẹp dễ vệ sinh làm sạch. Nhưng mức giá của chúng cũng cao hơn chất liệu vải.
  • Phần đệm mút thì đa dạng nhiều loại khác nhau. Từ các loại D40, K43 và nhiều loại khác nữa. Nhìn chung chúng ta cứ tới các cửa hàng họ sẽ tư vấn cho những vấn đề phù hợp.

cách làm nệm sofa tại nhà

Chất liệu đệm có thể lựa chọn chất liệu vải hoặc da kết hợp với nệm ở trong

Phần vỏ bọc và đệm mút hoàn toàn có thể mua được online trên các trang thương mại điện tử. Còn nếu thích có thể tới trực tiếp các kho vải da, các xưởng sản xuất sofa mua lẻ nhưng có thể chi phí cũng sẽ cao hơn 1 chút nhé.

Cắt vải, đệm mút

Từ thông số dài rộng cao bên trên chúng ta bắt đầu cắt các phần liên quan. Ở đây là đệm mút cũng như là vải da bọc bên ngoài. Với đệm mút thì khá dễ khi chúng ta có thể ngay lập tức cắt theo hình khối đã định sẵn. Sử dụng bút mực để đánh dấu các điểm cần thiết.

Với phần vải da bọc thì chúng ta cần phải có thêm chút kỹ năng cắt may để có thể cắt chuẩn xác. Chúng ta có thể cắt riêng biệt các cạnh của phần đệm sau đó may chúng lại với nhau. Có như vậy sẽ đảm bảo được hình dáng cũng như các đường may chuẩn xác.

May vỏ bọc đệm sofa

Phần quan trọng nhất trong các bước làm đệm sofa đó chính là may vỏ bọc đệm này. Nếu nhà có sẵn máy may thì mọi thứ cực nhanh khi được xử lý với máy. Có thể chỉ mất 10-15 phút để hoàn thiện các đường may này. Còn nếu không có thì chúng ta phải thủ công dùng kim chỉ để may. Kỹ thuật may thì không nhắc tới bởi chúng cũng cần nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện. Với cách may này thì lâu hơn và các đường kim mũi chỉ cũng không đều và chắc như dùng máy may.

tự may nệm sofa tại nhà

Tự may nệm sofa tại nhà đơn giản với máy may

Dùng khóa hoặc súng bắn ghim

Nếu thích sự cơ động của đệm sofa ghế ngồi khi có thể thay thế ruột một cách dễ dàng chúng ta dùng khóa. Với khóa này chúng ta đóng mở dễ hơn và tiện hơn khi cần thay mới phần ruột.

Còn nếu không thích thì có thể sử dụng 1 miếng gỗ sau đó dùng súng bắn ghim ghim trực tiếp phần vỏ bọc và nệm vào đó. Với cách này chúng ta sẽ thấy bề mặt nệm gọn hơn chắc hơn nhưng khi thay mới hoặc sửa chữa cũng sẽ khó hơn.

Lắp đặt và sử dụng

Bước cuối cùng của công đoạn hoàn thiện là lắp đặt và sử dụng vào ghế gỗ hoặc sofa. Nếu kích thước được đo chuẩn xác sẽ mang tới các mẫu đệm ghế đẹp, vuông vắn tính thẩm mỹ cao. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng, hoa tay và tay nghề của mỗi người nữa.

Có nên tự làm nệm sofa tại nhà hay không?

Nhìn chung như đã nói bên trên thì việc tự làm nệm ghế sofa tại nhà cần nhiều thời gian công sức, sự say mê cũng như tay nghề, vật liệu, dụng cụ... Không phải cứ nói làm là sẽ có thể làm được. Vì thế cần cân nhắc việc có nên tự làm nệm sofa hay không? Nếu so sánh chúng với việc đi mua, đi đặt thì kinh tế, thời gian có ổn áp hơn hay không? Từ đó tự đánh giá được nên làm như thế nào với các sản phẩm này.

cách làm đệm sofa tại nhà

Nhìn chung làm nệm sofa nếu có kỹ năng sẽ không khó

Tính thẩm mỹ của các sản phẩm này sẽ không cao bằng các sản phẩm bán sẵn hoặc các dịch vụ tương ứng. Chính vì thế có thể kết quả cuối cùng khi tìm cách làm nệm sofa tại nhà có thể sẽ không như ý muốn chúng ta phải chuẩn bị tinh thần từ trước.

Bao lâu thì may xong nệm ghế gỗ sofa?

Thời gian này tùy thuộc vào tay nghề cũng như độ có sẵn của máy móc và vật liệu. Nếu quen tay có khi chỉ trong khoảng 1-2h là xong 1 bộ đệm ghế. Nhưng nếu không có sẵn cái gì cũng phải đi mua thì thời gian có thể sẽ nhiều hơn. Chính vì thế đây là công việc đòi hỏi thời gian, tay nghề, công sức để bù đắp cho vấn đề chi phí. Nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên tự tìm cách may đệm sofa để sử dụng.

Những chia sẻ của Sofa Toàn Quốc hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách tự may đệm ghế sofa rồi nhé. Cân nhắc việc tự may hoặc mua sẵn để tiết kiệm thời gian công sức. Tham khảo thêm nhiều mẫu ghế sofa đẹp được cung cấp bởi cửa hàng chúng tôi. Trực tiếp xem và kiểm tra sản phẩm tại showroom mới tại 46 Galaxy Tố Hữu.

Bình luận

Không có nhận xét nào