Đặt hàng 0988.269.888

Cách Bài Trí Sofa Văng Dài Vừa Đẹp Vừa Tinh Tế

bởi Phong Nguyễn

Mục lục

Sofa văng dài là giải pháp tuyệt vời cho các không gian phòng khách nhà ống dạng dài và hẹp ngang trong vấn đề bài trí và sử dụng. Chúng vẫn đảm bảo tốt vẻ đẹp cho không gian cũng như tối ưu hóa tốt về mặt diện tích sử dụng. Không chiếm quá nhiều diện tích và mang tới sự thoải mái cho không gian sử dụng. Tuy nhiên nếu không để ý vẫn có thể sử dụng không đúng cách khi bài trí sofa văng dài này. Bài viết dưới đây của Sofa Toàn Quốc xin hướng dẫn cách bài trí sofa văng dài cho khách hàng tham khảo.

Bài trí dọc theo vách tường

Cách đơn giản nhất với các mẫu văng dài đó chính là sử dụng bám sát vách tường khi bài trí và sử dụng. Đây là cách truyền thống gần như gia đình nào cũng áp dụng khi sử dụng các mẫu ghế sofa dài. Với cách này thì chúng ta có thể dễ dàng bài trí và tận dụng tốt những điều mà chúng mang lại khi tối ưu tốt về mặt diện tích. Những căn hộ dạng dài và hẹp ngang tốt nhất nên sử dụng các mẫu sofa văng dài để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo khả năng sử dụng.

cách bài trí ghế sofa văng dài

Với các mẫu sofa khác khi bài trí vào dạng nhà ống sẽ không phát huy được hết công năng của bộ ghế sofa. Nhất là các bộ sofa theo bộ 2 hoặc 3 ghế sẽ không thật sự phù hợp với kiểu không gian này. Do vậy khách hàng nên thực sự cân nhắc khi mua và sử dụng sofa cho gia đình mình.

Bài trí sofa ở vị trí trung tâm

Thông thường cách bài trí này sẽ chỉ được áp dụng với các mẫu sofa theo bộ 2 hoặc 3 ghế. Nếu chỉ dùng một sofa văng dài chắc chắn không thể đẹp và tối ưu được như khách hàng mong muốn. Chính vì lẽ đó mà chủ nhân cần tìm kiếm thêm các mẫu ghế sofa cùng bài trí và sử dụng với ghế dài. Nên sử dụng thêm 2 ghế đơn để tạo thành 1 bộ sofa hoàn chỉnh đặt tại vị trí trung tâm. Hoặc nếu không sử dụng thêm 2 ghế đôn kích thước lớn để bù đắp cho 2 ghế đơn. Với các mẫu ghế sofa riêng lẻ sẽ thuận tiện hơn khi di chuyển, bài trí thay đổi phong cách 1 cách dễ dàng hơn so với các ghế sofa theo bộ hoặc kích thước lớn.

cách bài trí ghế sofa văng dài

Bài trí theo dạng góc vuông

Nếu như chỉ sử dụng 1 chiếc ghế văng dài sẽ hơi khó trong việc bài trí và sử dụng. Hoặc nếu bài trí trong phòng khách nhà ông thì ổn áp khi đi kèm với bàn trà tương ứng. Tuy nhiên nếu ở các không gian khác sẽ là chưa đủ. Chúng ta cần thêm 1 ghế văng tương ứng hoặc ghế đơn nữa để kết hợp theo dạng chữ L hoặc dạng góc vuông để có thể sử dụng được. Lúc này chúng sẽ nhanh chóng biến thành các mẫu ghế sofa góc chữ L tiện lợi và có thể tối ưu được diện tích sử dụng. Khi cần có thể tách rời 2 ghế sofa sử dụng vào các mục đích khác nhau hoặc cất giữ hoặc làm sạch vệ sinh.

cách bài trí ghế sofa văng dài

Bài trí sofa văng dài cần chú ý điều gì?

Tưởng chừng bài trí sofa văng dài đơn giản nhưng thực tế vẫn cần phải chú ý 1 số điều để mang tới tính thẩm mỹ tốt và sử dụng được thoải mái và hợp lý. Đây là mẫu sofa dễ sử dụng, dễ bài trí nên hãy thả lỏng, cân đối với không gian phòng của gia đình mình nhé.

Cân đối giữa vẻ đẹp và thuận tiện sinh hoạt

Ai cũng muốn bộ sofa làm đẹp cho không gian của gia đình nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất chúng ta cần quan tâm. Một vấn đề cần phải chú ý nữa chính là khả năng thuận tiện khi sinh hoạt trong gia đình. Làm sao để khi chúng ta di chuyển các hoạt động trong phòng không bị khó khăn vướng víu. Trừ khi có riêng khu vực để tiếp khách thì có thể dành toàn bộ không gian để bài trí cũng như sử dụng cho vấn đề này. Nhưng nếu không gian chung hoặc giao thông qua phòng khách thì cần cân nhắc các yếu tố để sử dụng. Làm sao để đảm bảo vừa đẹp vừa không gây khó khăn cho sinh hoạt, di chuyển.

cách bài trí ghế sofa văng dài

Bảo vệ bộ sofa

Nên đặt sofa vào các vị trí ít bị ảnh hưởng bởi mưa nắng bên ngoài như các vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào... Chúng có thể khiến độ bền của ghế sofa bị ảnh hưởng, xuống cấp theo thời gian. Nếu vẫn muốn đặt sofa vào các vị trí này thì nên tìm cách bảo vệ bộ sofa như hệ thống cửa, rèm... Làm sao để tránh được các yếu tố mưa nắng, thời tiết trực tiếp lên bộ ghế sofa.

Tính phong thủy

Phong thủy là một vấn đề rộng lớn rất khó để đáp ứng đúng các tiêu chuẩn này. Vì thế khi bài trí sofa văng dài nói riêng và các mẫu sofa nói chung thì không nên quá chi tiết, máy móc. Chúng ta đáp ứng được yếu tố nào thì tốt yếu tố đấy chứ không hẳn chúng là tất cả. Cân đối giữa các yếu tố phong thủy, thẩm mỹ và thuận tiện khi sử dụng. Nắm rõ các yếu tố phong thủy Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ để biết được tương sinh tương khắc mang tới may mắn tài lộc cho gia chủ.

cách bài trí ghế sofa văng dài

Những chia sẻ của Sofa Toàn Quốc hy vọng khách hàng đã nắm được cách bài trí sofa văng dài vừa đẹp vừa tinh tế. Tham khảo chọn lựa mẫu sofa phù hợp thì việc bài trí sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sofa Toàn Quốc cung cấp nhiều mẫu sofa đẹp thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người dùng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bình luận

Không có nhận xét nào

SẢN PHẨM NỔI BẬT

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • Nguyễn thị thu thủy
  Nguyễn Thị Thanh Thủy0974.162.869
  Zalo: 0974162869
  Email:thuynguyen@sofatoanquoc.com
 • nguyễn thị băng
  Nguyễn Thị Băng 0918.612.666
  Zalo: 0918612666
  Email:kinhdoanh@sofatoanquoc.com

Danh Mục Sản Phẩm Nổi Bật