Ghế sofa nỉ bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không?

21/10/2017
bởi Phú Văn

0 Bình luận

Những gia đình có trẻ nhỏ, các vết bẩn như đồ ăn, mực bút bi là điều không thể tránh khỏi. Nếu ghế sofa nỉ bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không.

Sofatoanquoc.com sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo làm sạch vết mực trên ghế sofa nỉ để sofa luôn mới như vừa mới mua nhé.

Ghế sofa nỉ bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không? 1

Vết mực trên ghế sofa nỉ làm sạch bằng cách nào?

1. Làm sạch vết mực bằng chanh tươi

Với những vết mực nhẹ, mới thì nguyên liệu đầu tiên bạn có thể làm sạch đó là chanh tươi. Chanh tươi luôn có sẵn trong bếp phải không. Bạn dùng miếng chanh tươi xát trực tiếp lên vết bẩn, sau đó giặt lại với xà phòng và xả bằng nước sạch. Chắc chắn vết mực bám trên những chiếc ghế sofa nỉ sẽ không còn khiến bạn phải đau đầu nữa đâu.

2. Dùng cồn 90 độ làm sạch vết mực trên ghế sofa nỉ

Cách thứ hai bạn có thể áp dụng nếu không biết ghế sofa nỉ bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không đó là dùng cồn 90 độ. Bạn thấm cồn vào bông gòn, sau đó chà trực tiếp lên bề mặt sofa có vết mực. Sau đó xả lại bằng nước ấm và phơi khô. Cồn 90 độ không chỉ loại bỏ những vết mực mới mà còn đánh bay những vết mực cứng đầu nữa đó.

3. Dùng nước rửa móng tay

Các bạn gái thường có nước rửa móng tay hay còn gọi là Acéton. Bạn có thể dùng bông gòn thấm nước rửa này và đắp lên bề mặt của ghế sofa bị dính vết mực. Khi vết mực bay và mờ dần, bạn giặt lại bằng bột giặt là được. Nhớ phơi khô để tránh tình trạng ẩm mốc xảy ra đó.

Ghế sofa nỉ bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không? 2

Dùng nước rửa móng tay để làm sạch vết mực

4. Kem đánh răng có tác dụng làm mờ vết mực

Nếu bạn đang băn khoăn ghế sofa nỉ bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không thì hãy sử dụng kem đánh răng nhé. Trộn kem đánh răng với xà phòng và bôi lên vết mực trên bề mặt ghế sẽ làm mờ vết mực nhanh chóng đó.

5. Dùng dầu thông để làm sạch vết mực trên ghế sofa nỉ

Dầu thông cũng có tác dụng làm mờ vết mực hiệu quả. Bạn nhúng bông gòn vào dầu thông và đắp lên vết mực, sau đó xả lại bằng nước sạch.

6. Dùng sữa nóng

Ngâm vỏ nỉ bị bám mực vào sữa nóng, sau đó vò nhẹ cho đến khi vết mực phai. Tiếp đó cho ít xà phòng vào giặt cùng sẽ giúp vết mực tan và mờ nhanh chóng.

Để công đoạn vệ sinh không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, tốt nhất bạn nên lựa chọn những bộ sofa nỉ chất lượng và tháo rời được. Khi bị dính vết mực hay thức ăn hàng ngày, bạn có thể tháo rời và dễ dàng vệ sinh. Nếu gia đình bạn có những bộ sofa nỉ liền, chắc chắn phải nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ vệ sinh ghế sofa chuyên dụng.

Ghế sofa nỉ bị trẻ con vẽ mực lên có dễ làm sạch không?. Các bạn có thể tham khảo những mẹo trên để làm sạch vết bẩn mà không ảnh hưởng đến các chi tiết khác của ghế nhé. 

 

Bình luận

Không có nhận xét nào

SẢN PHẨM NỔI BẬT

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • Nguyễn thị thu thủy
  Nguyễn Thị Thanh Thủy0974.162.869
  Zalo: 0974162869
  Email:thuynguyen@sofatoanquoc.com
 • nguyễn đình tuyến
  Nguyễn Đình Tuyến 0989.355.977
  Zalo: 0989355977
  Email:kinhdoanh@sofatoanquoc.com
 • Nguyễn thị bích ngọc
  Nguyễn Thị Bích Ngọc 02422.189.333
  Zalo: 01692552494
  Email:bichngoc@sofatoanquoc.com
 • nguyễn thị băng
  Nguyễn Thị Băng 02422.168.333
  Zalo: 0988269888
  Email:kinhdoanh@sofatoanquoc.com
showroom sofa toàn quốc
nội thất sofa toàn quốc

Bài viết liên quan

 

Danh Mục Sản Phẩm Nổi Bật